(tapchigd.blogspot.com) Rau càng cua tuy cung cấp nhiều chất nhưng lại ít năng lượng, thích hợp cho người giảm béo. Không chỉ vậy, nó còn được là một trong những vị thuốc quý. Cùng giamcanbenvung.vn tìm hiểu công dụng của rau càng cua và cách chế biến một số món ngon giảm cân hấp dẫn nhé!

Rau càng cua (Peperomia pellucid) họ hồ tiêu – Piperaceae. Rau thuộc loại thảo, thân chứa nhiều nước hơi nhớt, nhỏ và nhẵn, lá hình trái tim nhọn có màu xanh trong. Hoa mọc thành chùm dài ở đầu cây. Thuộc nhóm cây thân cỏ, sống thích hợp ở những nơi ẩm ướt, dưới chân tường, trên đá, thường khai hoa vào tháng giêng hay tháng 8 âm lịch, sức sống mạnh, hạt rất nhỏ nên dễ phân tán nơi xa, khi gặp điều kiện thích hợp sẽ lên cây và lan rộng ra.



Rau càng cua là một trong những thực phẩm giảm béo rất hiệu quả và giúp thanh lọc một lượng chất béo được đào thải ra khỏi cơ thể, đồng thời cung cấp lượng calo rất ít cho cơ thể. Ngoài ra, rau còn được dùng ngoài chữa rắn cắn, nhọt lở, chấn thương sưng đau, có tác dụng chữa trị bệnh ngoài da rất tốt, nhất là bệnh ghẻ lở …
Dưới đây là cách làm hai món ngon giảm cân từ rau càng cua, bạn có thể tham khảo và chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức!

1. Canh rau càng cua giúp giảm cân:


Nguyên liệu:
- 200g rau càng cua
- 50g nấm kim châm, 1-2 chiếc nấm đông cô
- 500ml nước dùng
- Một ít cá viên (và/hoặc chả cá tùy thích)
- Dầu mè, bột ngô, muối
Cách làm:
- Cho nước dùng vào nấu sôi rồi cho cá viên vào.
- Thêm nấm kim châm và nấm đông cô.
- Đợi đến khi sôi rồi thì cho tiếp rau càng cua vào. Đun sôi, thêm chút dầu mè và nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, lấy canh ra bát, dùng nóng.

2. Rau càng cua trộn tôm giảm cân hiệu quả:


Nguyên liệu:
- 300g tôm sú
- 200g rau càng cua
- ½ củ hành tây
- 5 quả cà chua bi
- Hành phi, tỏi băm, ớt cắt sợi
- Muối, tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn
- Hạt nêm, giấm gạo lên men
Cách làm:
- Tôm sú bóc vỏ, chẻ lưng, ướp ½ muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm Aji-ngon, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng tỏi băm, để thấm. Đầu tôm để riêng, nấu với ½ lít nước trong 30 phút, vớt đầu tôm ra để riêng.
- Hành tây cắt sợi, trộn 1m đường, vắt ráo. Cà chua bi cắt đôi.
- Phi thơm tỏi, cho tôm vào xốc nhanh tay, cho ra dĩa để riêng.
- Cô đặc nước nấu đầu tôm, nêm 3muỗng giấm gạo lên men Aji-no-moto, 2muỗng đường, 1/3 muỗng muối, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng tương ớt, trộn đều.
- Trộn rau càng cua với tôm, cho nước trộn gỏi vào trộn đều, thêm ớt sợi và hành phi vào, nếm vị chua ngọt là được. Trang trí món ăn ra dĩa, thêm hành phi lên trên.
Chúc bạn ngon miệng và giảm cân hiệu quả!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top