1. Gấc hấp đường
- Gấc 3/4 bát ăn cơm
- Lượng đường tùy khẩu vị của mẹ
Cách chế biến
- Trộn gấc với đường, cho hấp cách thủy đến khi chín
- Ăn nóng
Tác dụng
Bổ sung vitamin A, giúp hình thành thị lực cho bé
2. Cật lợn áp chảo
- Cật lợn 300g
- Gừng 1 củ nhỏ
- Đường, mắm, bột nêm.
Cách chế biến
- Cật lợn bóc màng, xẻ đôi (nhưng không đứt lìa), làm sạch phần màng trắng trong quả cật, khía nhẹ trên bề mặt quả cật.
- Gừng thái chỉ
- Nhồi gừng vào trong quả cật, ướp thêm mắm, đường, bột nêm.
- Đun nóng nồi, thả qủa cật vào cho cháy cạnh 2 mặt của cật, đổ nước ngập quả cật, đun nhỏ lửa đến khi gần cạn hết nước, chú ý vớt bọt, cho thêm ½ thìa đường đun cho cháy cạnh 1 lần nữa. Ăn nóng tốt nhất.
Tác dụng
Tốt cho thận của mẹ, giảm được nguy cơ phù nề trong thai kì.
Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Bạn có thể truy cập website http://tapchigd.blogspot.com/ để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe cho mẹ và bé nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét